Cấy Nền là gì?

....Tháng Tám mùa Thu, lá rơi vàng chưa nhỉ?

Từ độ người đi, thương nhớ âm thầm

Có phải em là mùa Thu Hà Nội

Tuổi phong sương ta cũng gắng đi tìm...”.

Cứ mỗi mùa Thu về, bài hát “Có phải em mùa Thu Hà Nội” của tác giả Trần Quang Lộc lại vang lên trong tâm trí của nhiều người con Hà Nội khi đi xa. Bởi lẽ với nhiều người, mùa Thu Hà Nội là mùa đẹp nhất trong năm, với ánh nắng vàng ươm như mật trong trên nền trời xanh thẳm, làn gió nhẹ thoảng vuốt mái tóc cô nữ sinh thong dong đạp xe trên phố xào xạc lá vàng rơi.

Tuy nhiên tháng Tám năm nay dường như khác với những năm xưa, khi làn sóng thứ tư của dịch Covid 19 đang diễn ra nghiêm trọng tại Việt Nam, mang bao lo âu tới cho mọi người trên khắp mảnh đất gầy hình chữ S. 

Hà Nội những ngày qua có liên miên những cơn mưa rào lớn, một hiện tượng thời tiết hiếm gặp trong những ngày tháng Tám so với mọi năm, trong điều kiện nhiều Thành phố thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, trong đó có Hà Nội, nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố,.... đưa con người trở về lắng nghe tiếng gọi từ bên trong, lắng nghe và cảm nhận sự đau khổ của đồng bào mình trên khắp mọi miền tổ quốc khi dịch bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, số ca mới dương tính với Covid 19 tăng lên mỗi ngày với hơn 13.000 ca/ngày, nhiều người trong số bệnh nhân không thể qua khỏi và trở về đất mẹ.

Trước hoàn cảnh đặc biệt đó, các thành viên Cấy Nền Radio đã có những cách rất riêng để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn và đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Trong suốt các tháng vừa qua Cấy Nền Radio đã mời Giáo sư Phan Văn Trường, cùng những khách mời là thành viên trong hệ sinh thái Cấy Nền chia sẻ các câu chuyện về nâng cao nội lực, tri thức dành cho cộng đồng, các start-up, những người trẻ đang trên con đường tìm kiếm ý nghĩa sâu sắc của cuộc đời mình,... Cấy Nền Radio đã dành toàn bộ nguồn phí thu được để trao thiện nguyện cho cộng đồng như một sự tri ân cho cuộc đời, với một tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của người Việt.

Một câu câu chuyện khác rất truyền cảm hứng lan tỏa sự tử tế, tinh thần đoàn kết của chị Thu Hồng – Chủ nhiệm Cấy Nền Nha Trang vẫn hàng ngày tổ chức những buổi tọa Thiền miễn phí để mọi người cùng cầu nguyện an lành cho bà con vùng dịch bệnh sớm vượt qua những mất mát, đau khổ và khó khăn của dịch bệnh.

Hay như câu chuyện của anh Danny Võ – thành viên Cấy Nền trong thời gian qua Anh đã thường xuyên tổ chức các talkshow kết nối các y bác sỹ trong cộng đồng y tế để đưa ra những lời khuyên sức khỏe miễn phí giúp nâng cao sức khỏe và nhận thức đúng về dịch bệnh trong cộng đồng.

Và còn rất nhiều câu chuyện tuyệt vời của các thành viên Cấy Nền khác đã và đang làm để lan tỏa sự yêu thương, sự kết nối sâu sắc giữa con người với con người, cùng nhau vượt khó khăn giữa đại dịch Covid 19.

Và hôm nay, Cấy Nền Radio xin giới thiệu 1 bài viết tâm tình của chị Thanh Phượng – một thành viên của Cấy Nền về luật hấp dẫn của Trái tim. Một câu chuyện thật tại một góc nhỏ của Sài Gòn. Mời các bạn lắng nghe!

Cấy nền vạn hoa

Người viết: Phượng Tây, Phượng Nguyễn

Diễn đọc: Hà Hạnh, Huyền Thanh, Ngọc Dung